Học Liên thông Đại học Mầm non để có cơ hội thăng tiến cao

0

Nhiều người cho rằng đã là giáo viên mầm non tốt nghiệp trình độ Trung cấp Mầm non, Cao đẳng Sư phạm Mầm non thì làm sao mà mong đợi có mức lương cao cũng như có cơ hội thăng tiến trong công việc so với những người có bằng đại học.

Điều này hoàn toàn là sai lầm, theo quy chế tuyển sinh hiện nay thì với khóa học liên thông đại học sư phạm mầm non, các giáo viên mầm non hệ trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non có thể tự tin khả năng cạnh tranh công việc một cách bình đẳng với các giáo viên mầm non tốt nghiệp hệ đại học.

lien-thong-su-pham-mam-non

Theo như báo cáo nhu cầu nhân lực ngành giáo dục giai đoạn từ 2015 đến 2020, TP. Hà Nội sẽ thiếu hơn mười ngàn giáo viên mầm non và tiểu học, con số này tương đương khoảng hai ngàn giáo viên/1 năm sẽ cần tuyển mới. Thời gian khát nhân lực của mỗi ngành nghề có hạn nên thời điểm hiện tại nếu học các trường Trung cấp Mầm non, Cao đẳng Mầm non thì sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hơn so với các học viên đại học trong cùng giai đoạn này, bởi vì sau năm 2020, rất có thể nhu cầu nhân lực đã qua thì thị trường lao động cho ngành nghề sư phạm sẽ bị bão hòa. Lúc này những người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Mầm non đã có công việc ổn định, đã có kinh nghiệm đứng lớp thực tế thì các giáo viên mầm non sẽ đăng ký học liên thông đại học sư phạm mầm non, để có thể bổ sung thêm kiến thức và hoàn thiện bằng cấp cho mình. Cùng với lợi thế về số năm kinh nghiệm làm việc cũng như kiến thức ngang bằng, thì điều đương nhiên các giáo viên liên thông sư phạm mầm non sẽ có thể tự tin cạnh tranh trực tiếp các vị trí lãnh đạo với các bạn cử nhân tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non mới ra trường.

Thêm nữa, thời gian học liên thông đại học sư phạm mầm non rất linh động lớp thường được tổ chức vào cuối tuần, chính điều này giúp các giáo viên mầm non sẽ cân bằng được giữa công việc và việc học liên thông. Nếu như học liên thông sư phạm mầm non vào cuối tuần thì thời gian rảnh của các buổi tối trong ngày, sau giờ lên lớp các giáo viên có thể đăng ký các khóa học kỹ năng mềm, khả năng về tiếng Anh để tăng cường cơ hội làm việc tại các trường đã đạt chuẩn quốc gia hay các trường mầm non quốc tế để được hưởng mức thu nhập tốt hơn.

Liên thông Đại học Mầm non đâu phải là vô ích như chúng ta vẫn tưởng mà thậm chí nó còn mang lại cơ hội thăng tiến cao trong công việc của người học. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt cho sự nghiệp của mình.

Đăng ký học Liên thông Đại học Sư phạm Mầm non Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tại phòng tuyển sinh:  Phòng 103. Số 1 Hoàng Văn Thụ (Gần Bưu điện Hà Đông) – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0462.914.981 – 088.882.9198

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.