Học Trung cấp Mầm non không lo “thất nghiệp”

0

Thoát kiếp thất nghiệp là niềm khao khát, là sự mong mỏi của rất rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường hiện nay. Kiếm được việc làm đã là khó, để có được một công việc phù hợp và có được mức đãi ngộ tốt lại càng khó hơn rất nhiều. Để cải thiện thực tại khó khăn này có không ít bạn trẻ hiện nay rất coi trọng việc chọn ngành học ngay từ đầu để khi ra trường không phải trật vật với vấn đề xin việc. Chính bởi vậy mà lượng hồ sơ đăng kí học Trung cấp Mầm non những năm gần đây ngày càng tăng vọt. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những yếu tố nào khiến ngành Sư phạm Mầm non, cụ thể là Trung cấp, Cao đẳng Mầm non lại thu hút thí sinh nhiều đến vậy?


cao-dang-mam-non


Cơ hội việc làm lớn khi học Trung cấp Mầm non

Theo thống kê mới nhất Sở Giáo Dục Đào tạo Hà Nội năm học 2013 – 2014, thì toàn thành phố vẫn thiếu hơn 8.064 giáo viên các bậc mầm non, giáo viên tiểu học, trung học công lập trực thuộc các huyện, các thị xã năm 2014. Tính trong đó 1.258 giáo viên mầm non và khoảng 1.000 giáo viên tiểu học và THCS. Những số liệu này cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực giáo viên mầm non và tiểu học của thành phố vẫn còn rất lớn.

Khác với các khối ngành khác ngành sư phạm mầm non đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Bởi thế mà sau khi ra trường các bạn sinh viên sư phạm mầm non không phải vất vả đi kiếm việc làm như các ngành khác.

Cơ hội việc làm của sinh viên sư phạm mầm non được đảm bảo trong tình trạng thiếu giáo viên mầm non đặc biệt là giáo viên được đào tạo bài bản có kỹ năng đang diễn ra hiện nay tại thành phố Hà Nội.

Tính chất công việc ngành Sư phạm Mầm non

Thực chất công việc của giáo viên mầm non khôn đơn giản chỉ là đút cơm, là thay quần áo và làm vệ sinh cá nhân cho các bé… mà giáo viên mầm non còn phải dạy các bé những kỹ năng sống. Ví dụ như dạy các bé biết xếp hàng, hắt hơi thì phải che miệng, không nói chuyện lớn khi ăn … Công việc này cũng đòi hỏi ở giáo viên nhiều kỹ năng kiến thức cũng như sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ.

Có thể nói rằng sư phạm mầm non không phải là nghề đơn giản ai cũng làm được như mọi người vẫn nghĩ. Để có thể làm một giáo viên mầm non hợp cách bạn phải được đào tạo đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng mới có thể làm tốt công việc của mình.

Năm 2015 là năm cuối cùng của giai đoạn 1 trong chiến lược phát triển giáo dục quốc gia 2011-2020 mà nhà nước đã đề ra. Để hoàn thành mục tiêu của giai đoạn này là phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi chúng ta cần một lượng lớn giáo viên mầm non có chất lượng. Bởi vậy mà ngành sư phạm mầm non còn rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.