Học Văn bằng 2 Mầm non có được thi viên chức?

0

Với những người làm ngành nghề gì trong nhà nước thì đều có mong muốn thi công  chức – viên chức, và đương nhiên đối với ngành sư phạm mầm non cũng không ngoại lệ. Những giáo viên mầm non đã tốt nghiệp sư phạm mầm non chính quy thì chắc xuất được thi viên chức giáo dục, vậy những người học Văn bằng 2 mầm non thì sao, họ có được thi viên chức – công chức không?

van-bang-2-mam-non-co-duoc-thi-vien-chuc

Cơ cấu công nhân viên chức trường mầm non

Về quản lý điều hành: Cơ cấu mỗi một trường mầm non có một hiệu trưởng.

Về giáo viên mầm non: Thường có khoảng 2 đến 3 giáo viên/ 1 lớp từ 3 tới 36 tháng tuổi gồm  khoảng 20 trẻ.

Về trình độ của Giáo viên Mầm non

Những giáo viên giảng dạy phải là những người đã qua đào tạo chính quy có trình độ Trung cấp mầm non chính quy trở lên đến cao đẳng, hoặc đại học Sư phạm Mầm non,  phải nắm vững các kiến thức và những kỹ năng chuyên môn đảm bảo được công việc giảng dạy trẻ hàng ngày.

Đối với người học chính quy và học ngay từ đầu là vậy, thế với người học Văn bằng 2 Mầm non có thể thi công chức không và nếu có yêu cầu những điều kiện gì?

Nếu như bạn đã có bằng cấp tốt nghiệp một ngành nghề nào và muốn học văn bằng 2 sư phạm mầm non chính quy. Khóa học này có thể rút ngắn thời gian thời gian học tập giúp bạn chuyển đổi ngành học sang ngành Sư phạm Mầm non. Chỉ với thời gian 1 năm học, người học sẽ được cấp bằng Trung cấp Mầm non, hoặc 2 năm học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Mầm non Chính qui, khi đó bạn có thể thi công chức bình thường như những giáo viên sư phạm mầm non khác. Cùng với những yêu cầu cũng không khác so với giáo viên mầm non đào tạo văn bằng 1. Trong thời gian văn bằng 2 Mầm non bạn sẽ được học những kiến thức  cơ bản để có thể dạy và chăm trẻ trên lớp, ngoài ra bạn sẽ còn được rèn luyện những kĩ năng căn bản của nghề giáo viên như; kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm…. giúp bạn có thể trở thành cô giáo mầm non tốt. 

Vậy khi đã biết được cái mình cần theo đuổi, biết được cái mình thích thì bạn đã lựa chọn cho mình ngành nghề gì để chuyển đổi nghề nghiệp chưa? Văn bằng 2 Sư phạm mầm non là ngành đang được rất nhiều bạn chọn học, sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc nhàn hạ mà lại có cơ hội việc làm rộng mở, có thể thi viên chức – công chức.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.