Lý do bạn nên trở thành cô giáo mầm non

0

Được trở thành cô giáo mầm non là ước mơ được nhiều người ấp ủ từ khi còn nhỏ. Nhưng khi trưởng thành, mỗi người lại đi theo một ngã rẽ riêng và không phải ai cũng có thể hành nghề gõ đầu trẻ.

Sư phạm mầm non hiện đang là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bẫn còn nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên theo học ngành này hay không bởi vẫn còn chịu ảnh hưởng nhiều từ tư tưởng “chuột chạy cùng sao mới vào sư phạm”.

ly-do-nen-tro-thanh-co-giao-mam-non

Nếu bạn yêu thích nghề gõ đầu trẻ và vẫn còn nhiều điều lo lắng, hãy đọc những lý do nên trở thành cô giáo mầm non dưới đây để tăng thêm động lực:

Chế độ đãi ngộ cho giáo viên mầm non ngày càng cao

Giai đoạn hiện nay, giáo dục mầm non đang là vấn đề trọng tâm của ngành giáo dục. Song song với nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục nền tảng cho trẻ nhỏ, chế độ đãi ngộ đối với giáo viên mầm non cũng theo đó mà được nâng lên rất nhiều.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Để vào biên chế nhà nước, giảng dạy cho các trường mầm non công lập là điều không hề đơn giản, do chỉ tiêu có hạn. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non vẫn có cơ hội việc làm rất rộng mở, khi số lượng trường mầm non tư thục và các trung tâm nuôi dạy trẻ mọc lên ngày càng nhiều.

ly-do-nen-tro-thanh-co-giao-mam-non2

Bên cạnh đó, tại các thành phố lớn tập trung đông dân cư, nhu cầu gửi trẻ rất lớn, trong khi nhân lực ngành sư phạm mầm non vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, học sư phạm mầm non, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm đúng chuyên môn hơn.

Đầu vào đơn giản

Đầu vào xét tuyển nhiều ngành đã được nới rộng theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, trong đó, ngành sư phạm mầm non cũng không phải là ngoại lệ. Với Trung cấp mầm non, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường, thời gian đào tạo 2 năm. Ngay cả cao đẳng sư phạm mầm non theo quy chế tuyển sinh năm 2016 thì cũng chỉ xét điểm thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT, có thể tổ chức thi năng khiếu hoặc không, tùy theo quy chế tuyển sinh riêng của từng trường.

Công việc cao quý

Nghề giáo viên luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Trở thành giáo viên mầm non, bạn có thể tự hào về những cống hiến của mình cho sự nghiệp trồng người, tạo nền tảng tốt nhất cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước./.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.