Ngành Sư phạm Mầm non – Định hướng nghề nghiệp mới

0

Trong cuộc sống con người việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân vẫn là việc mà rất nhiều người còn phải trăn trở . Đối với các bạn năm cuối cấp 3 phổ thông trung học thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều, khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời cùng với những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ, những khát khao được thể hiện bản thân, thì việc lựa chọn một ngành học sao cho phù hợp với bản thân mình và phù hợp với xu hướng phát triển của kinh tế xã hội đất nước ta trong thời kì đổi mới hiện nay. Vậy học Trung cấp Mầm non, Cao đẳng Mầm non thì cơ hội việc làm sẽ như thế nào trong thời kì quá độ hôm nay?

Với chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà nước ta đã có rất nhiều trường đại học, trường cao đẳng được mở ra kéo theo đó là cách ngành học ngày một đa dang hợn nhiều ngành học mang tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cấu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như các tổ chức xã hội mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay, thế nhưng những ngành học mà sau khi ra trường có thể công tác trong các cơ quan nhà nước vẫn luôn luôn được thí sinh ưu tiên lựa chọn hơn các ngành học khác. Trong đó ngành Sư phạm mầm non là lĩnh vực mang tính đặc thù liên quan trực tiếp đến những mầm non của đất nước đòi hỏi quá người giáo viên phải có tâm với nghề, phải có lòng yêu trẻ, và quan trọng là phải có trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy mới có thể hoàn thành tốt công việc "đưa đò" của mình được. Cũng chính vì vậy điểm thì đầu vào của các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non cũng lấy tương đối cao và chỉ tiêu cũng hết sức hạn chế.

 

cao-dang-su-pham-mom-non-dinh-huong-nghe-nghiep-moi

 

Học Cao đẳng sư phạm mầm non đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Ở nước ta hiện nay có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới và khu vực, tỉ lệ dân số đang trong độ tuổi đi học cũng chiếm tỉ lệ cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm mầm non còn  thiếu hụt rất lớn nhất là ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng  xa. Cùng với sự hội nhập kinh tế thế giới và chủ trương xã hội hóa giáo dục sâu rộng ở nước ta hiện nay, thực trạng không chỉ những trường công mà các trường Mầm non tư thục cũng mọc lên rất nhiều không chỉ ở thành phố mà ngay cả nôn nông cũng có, thậm chí có nhiều trường có vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thì trường vào ngành giáo dục nước ta, điều này cho thấy đây chính là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non sau khi ra trường có một công việc ổn định và có thu nhập cao.

Được sự cho phép của Bộ giáo dục và đào tạo Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương được giao chỉ tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Mầm non, Trung cấp Mầm non chính quy. Đặc biệt, năm học 2015 là năm đầu tiên Bộ giáo dục và đào tạo thực hiện phương thức thi tuyển sinh mới nhằm tạo điều kiện thuân lợi nhất và tiết kiệm chi phí cho thí sinh bằng một kì thi chung (gộp thi THPT và kì thi CĐ ĐH thành kỳ thi quốc gia), thí sinh sẽ dùng kết quả này để xét tốt nghiệp phổ thông trung học đồng thời xét vào các trường đại học cao đẳng theo khối ngành mình đăng kí.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Mầm non năm 2016

Năm 2015 theo đề án đã được Bộ giáo dục phê duyệt Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương thông báo hình thức xét tuyển vào Cao đẳng Sư phạm mầm non hệ cao đẳng chính qui thời gian đào tạo 03 năm của trường như sau:

– Xét tuyển kết quả khối A1, A, C, D kì thi chung quốc gia.

– Xét tuyển kết quả học tập THPT cấp 3 (bổ túc cấp3 ).

Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển tại văn phòng tuyển sinh khoa Tiểu học trường cao đẳng Sư phạm Hà nội:

Đăng ký Xét tuyển Trực tuyến *** TẠI ĐÂY ***

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.