Ngành Sư phạm Mầm non – Nghề hót trong tương lai

0

Theo thông kê những năm gần đây ngành Sư phạm Mầm non đang lên ngôi và được đánh giá là ngành học thu hút thí sinh bậc nhất. Số lượng hồ sơ nộp vào các ngành kinh tế, CNTT, tài chính, khối ngành kỹ thuật… đã không còn nhiều như những năm trước.

Xu hướng dịch chuyển nguyện vọng là điều tất yếu: Theo nghiên cứu của các chuyên gia hồ sơ dự tuyển các trường Cao đẳng, các trường Đại học xu hướng chọn ngành nghề của thí sinh cũng là xu thế của xã hội hay có thể hiểu ngược lại. Từ chính nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội chính là yếu tố quyết định xu hướng chọn ngành học của thí sinh. Khi những ngành xã hội – kinh tế dư thừa nhiều thì ngành nghề nào có ít cơ hội thí sinh sẽ ít lựa chọn hơn. Bởi sự lựa chọn ngành nghề học cũng là yếu tố quyết định công việc tương lai nên thí sinh sẽ tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt cho mình sau khi tìm hiểu kỹ nhu cầu của xã hội. Năm nay quy chế tuyển sinh của bộ GD-ĐT cũng đã có một số thay đổi để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thí sinh tham gia xét tuyển trong toàn đợt tuyển sinh năm nay. Thí sinh sẽ có 4 nguyện vọng và ưu tiên thứ tự xét tuyển từ 1 đến 4.

nganh-su-pham-mam-non-nghe-hot-trong-tuong-lai

Ngành Sư phạm Mầm non luôn thu hút thí sinh

Yêu thích và đam mê: Với mỗi ngành nghề đều có cái riêng của nó ví dụ: đối với y dược là chữa bệnh cứu người. Thường được xuất phát từ mong muốn có thể giúp ích cho bản thân, và cho xã hội nên những bạn đến với ngành này hầu hết đều xuất phát từ tấm lòng của chính các thí sinh. Giá trị của một việc không nằm ở kết quả mà là quá trình bạn phấn đấu đến kết quả như thế nào, cho dù kết quả có thể không tốt nhưng bạn đã đặt yêu thích và đam mê của mình vào đó hay chưa.

Đối với ngành Sư phạm Mầm non cũng vậy, lựa chọn nghề  "cô nuôi dậy trẻ" đa phần các thí sinh đều xuất phát từ tình yêu đối với trẻ. Tâm nguyện lớn nhất của những người làm nghề Sư phạm Mầ non là được hàng ngày tiếp xúc, được lắng nghe, được chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ. Song song với việc đó thì quá trình theo đuổi nghề cũng là một chặng đường dài và rất gian khổ để có được tấm bằng Đại học Sư phạm Mầm non. Đã có những con người tận tụy với nghề nghiệp họ theo đuổi nó trong suốt quãng đời cũng như “đã mang lấy nghiệp vào thân”.

Vẫn còn nhiều cách thực hiện ước mơ ngoài con đường phải thi cho bằng được vào ĐH Sư phạm Mầm non

Đại học ngành Sư phạm Mầm non: Cánh cửa trường đại học luôn là ước mơ của bao thí sinh khi còn trên ghế nhà trường THPT, thế nhưng để vào được ngôi trường danh tiếng này thì việc đó không hề đơn giản chút nào. Hàng năm định mức chỉ tiêu hạn chế, cùng với tỷ lệ chọi cao và có rất nhiều bạn xuất sắc thi đạt điểm cao vẫn không thể chạm tới ước mơ của mình được. Nhưng không vì thế mà những thí sinh đó từ bỏ mục đích phấn đấu của mình, các bạn có thể ôn thi chờ sang năm tiếp tục thi lại hoặc là lựa chọn học hệ cao đẳng Mầm non, Trung cấp Mầm non. Có thể con đường của bạn sẽ dài hơn sẽ khó khăn hơn nhưng quan trọng là bạn có mục đích cho mình.

Có một lời khuyên cho các bạn “Bất kể bạn học chuyên ngành gì, thì nhất định phải tìm cho được công việc mình yêu thích. Chỉ có như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được”

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.