Trẻ được học những gì ở trường mầm non?

0

Ngày càng có nhiều trường mầm non được mở ra, giúp các phụ huynh có thêm nhiều địa chỉ để gửi gắm con em mình, nhưng đồng thời cũng gây khó khăn khi không biết lựa chọn trường nào mới uy tín và chất lượng. Để mang lại cho con môi trường học tập tốt nhất, phụ huynh nên quan tâm hơn đến nội dung chương trình học, chính xác là trẻ được học những gì ở trường thay vì chỉ đánh giá dựa trên cơ sở vật chất hay dựa vào những lời quảng cao có cánh của các cơ sở đào tạo đó.

tre-hoc-gi-o-truong-mam-non

Vậy ở một môi trường giáo dục tốt thì trẻ mầm non được dạy những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ học được sự tự tin

Những phụ huynh có con nhỏ đến tuổi đi học chắc hẳn đã phải rất khổ sở vào mỗi buổi sáng để có thể thuyết phục con tới trường. Thế nhưng, khi trẻ đã dần quen với trường lớp, với các bạn và nếu đó là một môi trường học tập thú vị, sự nhút nhát này sẽ dần biết mất và thay bằng sự tự tin hơn.

Thầy cô sẽ dạy cho trẻ cách hoà đồng với bạn bè và tự tin thể hiện mình ở chỗ đông người thông qua những trò chơi tập thể, những hoạt động bổ ích. Sau này, trẻ sẽ không còn sợ hãi, khóc lóc khi phải rời xa cha mẹ nữa.

Trẻ học được tính tự lập

tre-hoc-gi-o-truong-mam-non

Nhiều bậc phụ huynh vẫn thường nuông chiều, chăm chút cho con mình một cách thái quá, khiến con trở nên phụ thuộc và chẳng thể làm gì khi không có cha mẹ ở bên cạnh. Tuy nhiên, khi đến trường học, các thầy cô sẽ hướng dẫn trẻ cách tự mình thực hiện những việc nhẹ nhàng, phù hợp với độ tuổi của mình. Thậm chí có nhiều đứa trẻ còn biết giúp đỡ cha mẹ làm việc vặt trong nhà vì được cô giáo nhắc nhở nữa đó.

Trẻ học được cách giao tiếp

Trẻ đi học mầm non là đã biết nghe, biết nói, nhưng vẫn chưa thực sự nhận thức được đúng sai và nhiều khi nói ra những điều vô lễ… Khi bé tới trường, các thầy cô sẽ dạy cho bé những điều hay lẽ phải, cách xưng hô, trò chuyện với bạn bè, cha mẹ, thầy cô, với người lớn tuổi như thế nào. Chính những điều trẻ được học ở trường mầm non vào độ tuổi này sẽ là nền tảng cho khả năng giao tiếp của bé trong tương lai.

Trẻ học được cách tư duy sáng tạo

Cách dạy học thụ động theo kiểu truyền đạt lý thuyết suông đã dần lỗi thời và bị thay thể bởi những phương pháp học kích thích khả năng tuy duy sáng tạo và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Ở môi trường học tập tốt, giáo viên sẽ biết áp dụng những câu chuyện cổ tích, những trò chơi thú vị để dạy trẻ cách suy luận và xử lý mọi thứ một cách mới mẻ, giúp trẻ bộc lộ những thế mạnh của mình và phát triển nó trong tương lai./.

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Share.