Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Mần non Hà Nội

0

Hàng loạt vụ bạo hành trẻ em gần đây đã làm dấy lên lo ngại về chất lượng giáo viên mầm non tốt nghiệp từ các trường Văn bằng 2 Trung cấp Mầm non chuyển đổi từ các ngành học khác mà chất lượng đào tạo không đảm bảo. Mặt khác, các trường mầm non chất lượng cao, cùng các trường mầm non quốc tế nở rộ dẫn đến những yêu cầu về phẩm chất đạo đức, yêu cầu về năng lực giáo viên ngày lại càng cao.

Chính bởi cơ hội việc làm lớn từ ngành mần non trong khi những ngành học khác thì cử nhân ra trường thất nghiệp tràn lan dẫn tới thực trạng đổ xô đi học “Văn bằng 2 Mầm non”. Nhưng bạn đã biết học Văn bằng 2 Mầm non ở đâu chất lượng đào tạo tốt? Điều kiện để học văn bằng 2 Mầm non? Hồ sơ học Văn bằng 2 mần non gồm những gì?

van-bang-trung-cap-mam-non-dia-chi

Học Văn bằng 2 Mầm non ở đâu chất lượng đào tạo tốt? 

Với phương châm đào tạo những thế hệ giáo viên mầm non chất lượng cao “giỏi về kiến thức – giàu lòng yêu trẻ”, Khoa Giáo dục Mầm non – Trường Trung cấp Thái Nguyên được Bộ Giáo dục Đào tạo và Sở Giáo dục Đào tạo cấp phép và công nhận chất lượng là một trong những đơn vị đào tạo Trung cấp Mầm non có chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực phía bắc hiện nay.

Theo thống kê gần như 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non từ trường đều tìm được việc làm ở các trường học, và các cơ sở giáo dục mầm non trong và ngoài nước, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Phẩm chất cần có của người giáo viên mầm non

Để trở thành giáo viên mầm non, phẩm chất đầu tiên bạn phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề này đòi hỏi giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ nhỏ. Hầu hết thời gian trong một ngày mọi sinh họat của trẻ là ở trường với cô. Cô giáo vừa làm mẹ cho bé ăn, cô dỗ ngủ. Cô vừa làm thầy dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết đầu đời như: kiến thức về môi trường xung quanh,  kỹ năng sống, về tóan, thẩm mỹ, văn học, hội họa, phát triển thể chất, âm nhạc,…

Ở trường trẻ còn mong chờ ở cô sự quam tâm, sự chăm sóc, và giúp đỡ, một cách trìu mến và bảo vệ trẻ…Một ngày, với thời gian 8 tiếng, đôi khi là 10 tiếng mỗi ngày ở lớp, cô được chứng kiến rất nhiều họat động của trẻ. Từ tiếng trẻ khóc nhè, tiếng trẻ vui đùa, hay trẻ chạy nhảy, va vào nhau, trẻ đánh nhau… Vậy mà về nhà các cô phải sọan giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học, cô kiêm cả việc làm đồ chơi… bởi vậy đòi hỏi người giáo viên phải rất yêu trẻ, và yêu nghề thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình được.

Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non:

Khoa Giáo dục Mầm non Trường Trung cấp Thái Nguyên xây dựng chương trình đào tạo Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non chuyển đổi từ các ngành học khác với thời gian học 1 năm. yêu cầu người học có đủ các điều kiện như sau:

– Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học.

– Đã tốt nghiệp một bằng trung cấp trở lên trước đó, không phân biệt loại hình đào tạo.

– Hoàn thành thủ tục hồ sơ, và lệ phí xét tuyển theo đúng hạn của nhà trường.

Hồ sơ học Văn bằng 2 mầm non:

  •  01 Hồ sơ HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng + bảng điểm văn bằng thứ nhất phô tô công chứng.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 04 ảnh cỡ 3×4.
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Một phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, và số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Văn bằng 2 Mầm non: Văn Phòng tuyển sinh trung cấp, Cao đẳng Mầm non Hà Nội: Địa chỉ: Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội(Cách Ngã Tư Sở 100m).
Điện Thoại: 02432.97.96.96 – 093.110.39.89

Bình luận về bài viết

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Share.